ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 118
  • Trong tuần: 1 257
  • Tất cả: 240917
Nhóm chuyên gia Việt Nam vô địch cuộc thi tấn công mạng toàn cầu Pwn2Own Toronto 2023
Lượt xem: 49
    Theo chia sẻ của ông Trần Quang Hưng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), vào tối ngày 27/10, nhóm chuyên gia đại diện Viettel Cyber Security đã giành ngôi vô địch tại cuộc thi tấn công mạng toàn cầu Pwn2Own, với số điểm tuyệt đối và giành giải thưởng 180.000 USD.
Pwn2Own là cuộc thi tấn công mạng uy tín và lớn nhất thế giới được Zero Day Initiative tổ chức thường niên từ năm 2007. Đây có thể coi như World Cup của giới bảo mật với tổng giá trị giải thưởng lên đến hàng triệu USD, không ngừng thu hút các “cao thủ” từ các tập đoàn công nghệ danh tiếng, những chuyên gia hàng đầu về bảo mật.
Diễn ra tại Toronto (Canada), cuộc thi Pwn20wn năm nay có 8 hạng mục gồm điện thoại di động, bộ điều khiển nhà thông minh, loa thông minh, máy in, thiết bị giám sát, thiết bị lưu trữ mạng, thiết bị Google và thiết bị văn phòng nhỏ, với hơn 1 triệu USD tiền thưởng. Tất cả đều là những thiết bị tiên tiến của các hãng lớn và được cài đặt phiên bản phần mềm mới nhất. Các đội thi có khoảng 3 tháng chuẩn bị để tìm ra các lỗ hổng chưa từng được phát hiện, tìm cách khai thác và sẽ có khoảng 30 phút để thực hiện tấn công kiểm thử trực tiếp vào các thiết bị mục tiêu.
Theo các chuyên gia, Pwn2Own luôn là một trong những cuộc thi bảo mật có tính cạnh tranh cao, đòi hỏi các đội tham gia phải có kỹ năng tốt và được chuẩn bị kỹ về nhiều mặt. Tuy có nhiều tháng để tìm lỗi, song thách thức với đội thi là phải trình diễn được khả năng tấn công lỗ hổng đó trong thời gian ngắn.
Bên cạnh đó, các lỗ hổng hoàn toàn có thể bị nhà sản xuất tìm thấy và cập nhật bản vá trước thời điểm diễn ra cuộc thi. Vì thế, các đội tham gia thường phải tìm ra càng nhiều lỗ hổng càng tốt, đồng thời chuẩn bị các phương án tấn công dự phòng nếu muốn đạt điểm số cao nhất.
‘Team Viettel’ là tên dự thi của các chuyên gia Viettel Cyber Security tham gia Pwn2Own năm nay đa phần là các kỹ sư trẻ. Toàn đội đều là các kỹ sư do doanh nghiệp an toàn thông tin này đào tạo, trong đó, phần lớn là thành viên thuộc thế hệ GenZ đã thực tập và tham gia vào đội hình Viettel Cyber Security từ khi còn là sinh viên. Đội đăng ký 7 hạng mục, nhắm đến các mục tiêu gồm điện thoại Xiaomi 13 Pro, hệ thống lưu trữ QNAP, các hạng mục máy in Canon, HP, Lexmark, loa thông minh Sonos và SOHO SMASHUP.
Kết thúc hạng mục thi cuối của cuộc thi Pwn2Own Toronto 2023 vào tối ngày 27/10, nhóm chuyên gia Viettel Cyber Security đã chính thức giành chiến thắng cao nhất với 30 điểm 'Master of Pwn'. Kết quả này đã mang về cho đội giải thưởng 180.000 USD và quan trọng hơn là tiếp tục đưa tên tuổi của cộng đồng an toàn thông tin Việt Nam vươn ra toàn cầu.
 
Tất cả cảm xúc:
422422

 
image advertisement
image advertisement
image advertisement