ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 142
  • Trong tuần: 1 281
  • Tất cả: 240941
Tuyên truyền về Chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động, đảng viên trong các cơ quan, đơn vị trực thuộc Đoàn thể thành phố
Lượt xem: 41

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 26/10, Công đoàn Viên chức thành phố - Đoàn Khối các cơ quan thành phố - Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền về thực hiện Chuyển đổi số thành phố năm 2023. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng tiêu dùng số (tháng 10/2023) và Ngày chuyển đổi số quốc gia (10/10). Tới dự có đồng chí Phạm Xuân Thanh, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố.


Đồng chí Phạm Thị Thơ, Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thơ, Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố cho biết, ngày 26/10/2021, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành Nghị quyết 03 về chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Trong 02 năm qua, các cấp Công đoàn thành phố, Hội Cựu Chiến binh và Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan thành phố đã ban hành các kế hoạch triển khai thực hiện Chuyển đối số quốc gia và thành phố, đã đạt được kết quả bước đầu. Tuy nhiên, Chuyển đổi số là nhiệm vụ chiến lược, xuyên suốt, vừa cấp bách, vừa lâu dài; cần phải có lộ trình, bước đi phù hợp, vững chắc, có trọng tâm, trọng điểm, rất сụ thể. Có cả lĩnh vực là cơ sở vật chất và nguồn nhân lực. Từ đó tận dụng tối đa cơ hội, điều kiện thuận lợi để tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh đi nhanh, đi trước, không để bị tụt hậu.


Các đại biểu dự Hội nghị.

Liên quan đến Chuyển đổi số đó là việc sử dụng mạng xã hội, bên cạnh những thuận lợi thì thách thức rất lớn khi thực hiện giải quyết các vấn đề cuộc sống, lao động, học tập và sinh hoạt tinh thần trên không gian mạng. Làm thế nào để xử dụng mạng an toàn, đấu tranh phòng chống thông tin xấu độc trên không gian mạng là nhiệm vụ quan trọng đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động, đảng viên trong các cơ quan, đơn vị trực thuộc Đoàn thể thành phố nói chung và Đoàn thể trực thuộc Khối cơ quan thành phố nói riêng...


Đồng chí Vũ Đại Thắng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông truyền đạt tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Vũ Đại Thắng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tuyên truyền về Chuyển đổi số, việc sử dụng mạng xã hội an toàn, cách xác định, đấu tranh với thông tin xấu, độc trên không gian mạng. Qua đó, giúp cán bộ, công chức, viên chức, lao động, đảng viên tiếp tục chuyển biến nhận thức, hành động, thúc đẩy chương trình Chuyển đổi số trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị một cách thiết thực cụ thể hơn.

Hoàng Tùng


image advertisement
image advertisement
image advertisement